Best Collagen Supplements in Thailand
All Posts

10 ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจนที่ดีที่สุดในประเทศไทย (2564)

อาหารเสริมคอลลาเจนเป็นที่นิยมแพร่หลายเป็นอย่างมากในหลาย ๆ ปีที่ผ่านมา โดยคอลลาเจนได้มอบคุณประโยชน์มากมายเพื่อให้ผิวมีสุขภาพดี นอกจากนี้คอลลาเจนยังสามารถช่วยบำรุงข้อต่อ กระดูก เส้นผม และอื่น ๆ อีกมากมาย จากตัวเลือกที่มากมายหลากหลายของอาหารเสริมคอลลาเจนที่มีอยู่ในท้องตลาด เพราะฉะนั้น อาหารเสริมคอลลาเจนตัวไหนล่ะที่ดีที่สุดในประเทศไทย? สำหรับซี่รี่ย์สุขภาพที่ดีที่สุดของเรา เราขอแนะนำ 10 อาหารเสริมคอลลาเจนที่ดีที่สุดในประเทศไทย ซึ่งเราได้ให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์โดยอิงตามไลฟ์สไตล์และงบประมาณของคุณ 

บทความนี้อัปเดตเมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2564.

10 ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจนที่ดีที่สุดในประเทศไทย

1. Colly Plus Collagen ปริมาณ 150,000 mg

Colly Plus Collagen ปริมาณ 150,000 mg

แบรนด์ Colly Plus Collagen คอลลาเจนสูตรที่ดีที่สุดของ Colly เป็นคอลลาเจนเกรดพรีเมี่ยมจากประเทศญี่ปุ่น มีส่วนผสมของเนื้อสตรอว์เบอร์รี่ ทำให้เป็นคอลลาเจนที่รสชาติอร่อย มาพร้อมกับส่วนประกอบของ L-Glutathione และ L-Cysteine ที่เน้นในเรื่องของผิวพรรณ 

 • Colly เป็นแบรนด์ Collagen ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจาก อย., HACCP, GMP และ Halal 
 • Colly Plus Collagen ปริมาณ 150,000 mg
 • ราคา 790 บาท ปกติ 1,890 บาท ทานได้ 15 วัน
 • จุดเด่น มีรสชาติผลไม้อย่างสตรอว์เบอรี่ ทำให้รสชาติอร่อยและทานง่ายขึ้น 
ซื้อที่ Shopee >
ซื้อที่ Lazada >

2. Nabi Collagen ปริมาณ 100,000 mg

 

 

Nabi Collagen ปริมาณ 100,000 mg

Nabi Collagen เป็น คอลลาเจนชนิกผงชงดื่มจากประเทศเกาหลี สกัดจากปลาทะเลน้ำลึก ไม่มีกลิ่นคาว ประกอบไปด้วย VitaminC , Gluta , Centella Asiatica ที่เน้นเรื่องผิวพรรณสวยใส เปล่งปลั่ง

นอกจากนี้ ใน Nabi ยังมี Calcium L-Threonate ที่ดูดซึมดีกว่าถึง 9 เท่า เป็นแคลเซียมพรีเมี่ยมเกรด เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการบำรุงกระดูก เพิ่มความสูง ซึ่ง Nabi Collagen เป็นหนึ่งใน คอลลาเจนเกาหลีที่ได้รับความนิยมมาก

เหมาะสำหรับที่ต้องการโดยเฉพาะสาว ๆ ที่ต้องเน้นเรื่องการบำรุงข้อต่อ กระดูก ผิวพรรณ ริ้วรอยจากสิว ผิวแห้งแตก แผลจากศัลยกรรม เล็บ และเส้นผมให้มีความแข็งแรงขึ้น

 • Nabi Collagen ปริมาณ 100,000 mg
 • 1 กล่อง ราคา 890 บาท ปกติราคา 1,590 บาท
 • จุดเด่น แบรนด์ Nabi Collagen กระปุกสีน้ำเงินจากเกาหลี สูตรใหม่ล่าสุด มีกลูต้า เน้นในเรื่องผิวพรรณ มีแคลเซียม วิตามินซี บำรุงกระดูก ข้อเข่าได้ในประสิทธิภาพสูง ดูดซึมได้ดี X9
ซื้อที่ Shopee >
ซื้อที่ Lazada >

3. Collagen Peptide ปริมาณ 100,000 mg

Collagen Peptide ปริมาณ 100,000 mg

Collagen Peptide เป็นคอลลาเจนญี่ปุ่นแท้บริสุทธิ์ 100% ซึ่ง Collagen Peptide เป็นผลิตภัณฑ์คอลลาเจนที่มีโมเลกุลขนาดเล็กกว่าคอลลาเจนปกติโดยทั่วไป ทำให้สามารถดูดซึมเข่าสู่ร่างกายได้อย่างเต็มที่

โดย Collagen Peptide หรือ คอลลาเจนบริสุทธิ์ เป็นคอลลาเจนสูตร 100% โดยเฉพาะ มีส่วนช่วยในเรื่องของผิวพรรณให้กระจ่างใส เนียนนุ่มชุ่มชื่น อีกทั้งยังเป็นคอลลาเจนที่ช่วยบำรุงข้อเข่าได้ดี ทานคู่กับ Vitamin C ช่วยเร่งผลได้ไวยิ่งขึ้น 

 • Collagen Peptide ปริมาณ 100,000 mg
 • 1 กล่องราคา 890 บาท ทานได้ 20 วัน
 • จุดเด่น เป็น คอลลาเจนบริสุทธิ์แท้ 100%  เหมาะกับผู้ที่มีความต้องการคอลลาเจนเพียงอย่างเดียวเท่านั้น
ซื้อที่ Shopee >
ซื้อที่ Lazada >

4. Colligi Collagen ปริมาณ 110,000 mg

Colligi Collagen ปริมาณ 110,000 mg

เป็นคอลลาเจนที่ดูดซึมดีที่สุด สามารถละลายในน้ำเย็นได้ ซึ่งใน Colligi Collagen มีส่วนประกอบของคอลลาเจนนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น และมีวิตามินซี ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงผิวพรรณให้กระจ่างใส เสริมสร้างการทำงานของคอลลาเจนให้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น ช่วยกระตุ้นทำให้เซลล์ผิวฟื้นฟู ผลัดเซลล์ผิวใหม่อยู่เสมอ มีส่วนช่วยในการบำรุงสุขภาพ ข้อเข่าเสื่อม เล็บ และเส้นผม

คอลลาเจนที่ดีที่สุดสำหรับอายุ 40+ เหมาะกับผู้ที่มีความต้องการคอลลาเจนญี่ปุ่นที่ดูดซึมได้ดีที่สุด เพราะสามารถละลายได้แม้ในน้ำเย็น ไม่มีรส สี และกลิ่น 

 • Colligi Collagen มีปริมาณ 110,000 mg
 • 1 กระปุก ราคา 1,190 บาท ทานได้ 22 วัน
 • จุดเด่น เป็นคอลลาเจนจากญี่ปุ่น สามารถละลายได้ในน้ำเย็น คอลลาเจนแบบพรีเมี่ยม เกรด สามารถดูดซึมได้ดี
ซื้อที่ Shopee >
ซื้อที่ Lazada >

5. Marine Collagen Marine Collagen 24,000 mg

Marine Collagen Marine Collagen 24,000 mg

คอลลาเจนเปปไทด์ ของ Marine Collagen มีส่วนผสมของวิตามินซี และ Q10 ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงฟื้นฟูผิวพรรณ ซึ่งนอกจากจะคอยช่วยทำให้ผิวของเราดูดีแล้ว ยังเสริมสร้างสุขภาพดีด้วยวิตามินซีอีกด้วย 

 • 1 ซอง ราคา 650 บาท
 • จุดเด่น สามารถหาซื้อง่ายในวัตสัน ทีมีส่วนประกอบของวิตามินซี และ Q10 บำรุงสุขภาพผิวได้ดี
ซื้อที่ Shopee >
ซื้อที่ Lazada >

6. Ubereen Collagen ปริมาณ 100,000 mg

Ubereen Collagen ปริมาณ 100,000 mg

Ubereen Collagen เป็น คอลลาเจน Premium Grade จากยุโรป ที่มี Vitamin C, Gluta และ Q10 ซึ่งจัดวัดว่าเป็นแบรนด์คอลลาเจนยอดนิยมมานานหลายปี เพราะเห็นผลดี ในราคาที่ไม่แพง

เป็นแบรนด์คอลลาเจนที่เป็นที่นิยมมากมายทั้งในประเทศ และต่างประเทศ เนื่องจากเป็นคอลลาเจนที่มีโมเลกุลเล็กกว่า ผลิตภัณฑ์คอลลาเจนตัวอื่น ๆ อีกทั้งยังมี Vitamin C, Gluta ที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของคอลลาเจนให้ส่งผลไวได้เร็วยิ่งขึ้น

เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ต้องการเน้นการดูแลในเรื่องผิวหน้า รอยสิว ผิวหมองคล้ำ เพราะว่ายูเบรีนเป็นคอลลาเจนผสมกลูต้าและวิตามินซี มีส่วนในการช่วยเรื่องของผิวกระจ่างใส ลดสิว ฉะนั้นจึงแนะนำให้ดื่มทันทีหลังจากตื่นนอน 

สำหรับผู้ที่ต้องการเน้นการบำรุงข้อเข่าแบบเร่งด่วน ให้ทานเพิ่มตอนก่อนนอน เนื่องจากมี Vitamin C เป็นส่วนประกอบอยู่ในปริมาณที่มาก ซึ่งมีส่วนช่วยในการกระตุ้นการดูดซึมคอลลาเจน และช่วยในการเสริมสร้างสุขภาพที่ดี

คุณสามารถไว้วางใจใน Ubereen Collagen  ร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะว่าเป็นอาหารเสริมที่ได้ผ่านมาตรฐานจาก FDA เป็น องค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา มี อย. และฮาลาล เป็นคอลลาเจนที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก  

 • Ubereen Collagen ปริมาณรวมในกระปุก 100,000 mg
 • ราคา 700 บาท ปกติ 890 บาท ทานได้ 20 วัน
 • จุดเด่น เป็นคอลลาเจนแบบผงชงดื่ม ดูดซึมได้ดีแบบพรีเมี่ยมเกรดจากยุโรป มีมาตรฐานสูง และ ไม่มีรส สี กลิ่น ทำให้กินง่ายและไม่ทำให้อ้วน
ซื้อที่ Shopee >
ซื้อที่ Lazada >

7. Meiji Collagen ปริมาณ 20,000 mg

Meiji Collagen ปริมาณ 20,000 mg

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่นำเข้ามาจากประเทศญี่ปุ่น มีส่วนผสมสารสกัดจาก Q10 และสารสกัดจากจมูกข้าว Meiji เป็นแบรนด์แรก ๆ ที่ได้รับความนิยม และน่าเชื่อถือ อีกทั้งยังหาซื้อง่ายในร้านวัตสัน

 • Meiji Collagen ปริมาณ 20,000 mg
 • 1 กล่อง ราคา 1,490 บาท
 • จุดเด่น เป็นคอลลาเจนจากประเทศญี่ปุ่น สามารถหาซื้อได้ง่ายในร้านวัตสัน
ซื้อที่ Shopee >
ซื้อที่ Lazada >

8. Amado H Collagen ปริมาณ 110,000 mg | อมาโด้ เฮช คอลลาเจน

Amado H Collagen ปริมาณ 110,000 mg | อมาโด้ เฮช คอลลาเจน

Amado Group Thailand ทำงานร่วมกับโรงงานผลิตคอลลาเจนประเทศเกาหลี ทำการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์อมาโด้คอลลาเจนสูตรพิเศษ H – Collagen โดยใช้คอลลาเจนปลาทะเลจากประเทศเกาหลี คิดค้นสูตรสำหรับสาวไทยโดยเฉพาะ โดยมีคอลลาเจนทั้งแบบ Type 1 Type 2 และ Type 3 ครบครัน เน้นเป็นคอลลาเจน โดยมีวิตามินซี ช่วยในเรื่องของการกระตุ้นการดูดซึมคอลลาเจน คอลลาเจนไม่มีรส สี และ กลิ่น คุณจึงสามารถชงกินกับกาแฟหรือเครื่องดื่มอื่น ๆ ได้ง่าย 

หากใครกำลังมองหาการบำรุงไขข้อ กระดูก ลดปัญหาผมร่วง สุขภาพเล็บ ลองเลือก อมาโด้ เฮช คอลลาเจน เพราะเป็น คอลลาเจนที่ดีมากที่สุดสำหรับผู้หญิง 30+ มีส่วนช่วยในการบำรุงผิวพรรณ ผ่านมาตรฐานการผลิตถึงมากกว่า 3 อย่าง ทั้งมาตรฐาน Wave Korea ,  Samsung , อย. และ Halal

เหมาะกับผู้ที่ต้องการคอลลาเจนแบบบริสุทธิ์ 100% เพราะ Amado H Collagen ตอบโจทย์ ให้คอลลาเจนมากกว่า 99% ที่เหลือเป็น Vitamin C และ SOD ที่มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างประสิทธิภาพคอลลาเจนให้มากขึ้นนั่นเอง

 • Amado H Collagen ปริมาณ 110,000 mg
 • 1 กระปุก ราคา 1,290 บาท ทานได้ 22 วัน
 • จุดเด่น เป็นคอลลาเจนบริสุทธิ์ประมาณ 99% มีวิตามินซี และ SOD ประกอบ ไม่มีสี กลิ่น รสชาติ สามารถชงดื่มกับเครื่องดื่มที่คุณโปรดปราณ 
ซื้อที่ Shopee >
ซื้อที่ Lazada >

9. Donut Collagen ปริมาณ 10,000 mg

Donut Collagen ปริมาณ 10,000 mg

ผงชงดื่มในเซเว่น อาหารเสริมโดนัทคอลลาเจน สามารถหาซื้อได้ง่าย ให้คุณสวยใสแบบสาวญี่ปุ่น คอลลาเจนแบบผง อุดมไปด้วยส่วนประกอบที่มีประโยชน์ต่อการบำรุงผิวอย่างเช่น Vitamin C , E, Q10 และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือคอลลาเจนญี่ปุ่น

คอลลาเจนในเซเว่น และในวัตสัน ที่สามารถหาซื้อได้สะดวกสบาย 

 • Donut Collagen ปริมาณ 10,000 mg
 • 1 กล่อง ราคา 590 บาท ทานได้ 10 วัน
 • จุดเด่น สามารถหาซื้อได้ง่ายมีขายในเซเว่น และวัตสัน 
ซื้อที่ Shopee >
ซื้อที่ Lazada >

10. SIRINYA Collagen UC-II ปริมาณ 110,000 mg | +Calcium L-threonate

SIRINYA Collagen UC-II

ผลิตภัณฑ์คอลลาเจนที่เน้นเกี่ยวกับ ข้อเข่า กระดูก เพราะมี Collagen UC-II และ Calcium L-theonate เหมาะสำหรับท่านที่มีปัญหา ข้อเข่าเสื่อม ข้อต่อ กระดูกพรุน หรือหญิงสาววัยวัยหมดประจำเดือนหรือใกล้หมดประจำเดือน เป็นสาเหตุทำให้ร่างกายขาดคอลลาเจนและแคลเซียม โดยเฉพาะ

ผลิตภัณฑ์ SIRINYA Collagen UC-II มีส่วนประกอบของ Vitamin K1, Calcium L-theonate และ Magnesium ที่สกัดมาจากปลาทะเลน้ำลึก มีส่วนช่วยบำรุง ฟื้นฟู ข้อเข่า กระดูก ให้แข็งแรง แก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด

 • Collagen UC-II SIRINYA ปริมาณ 110,000 mg
 • 1 กระปุก ราคา 1,290 บาท ปกติ 1,590 บาท ทานได้ 22 วัน
 • จุดเด่น  SIRINYA มี UC-II เน้นเรื่องข้อเข่า และมี Calcium L-theonate ที่มีส่วนช่วยฟื้นฟูกระดูกของสตรีวัย ที่เริ่มหมดประจำเดือนหรือหมดประจำเดือน
ซื้อที่ Shopee >
ซื้อที่ Lazada >

 

คอลลาเจนคืออะไร 

คอลลาเจน เป็นโปรตีนชนิดหนึ่งในกลุ่มโปรตีนเส้นใย พบมากที่สุดในสัตว์ โดยมีปริมาณ 1 ส่วนใน 3 ส่วนของโปรตีนทั้งหมด พบได้ทุกส่วนของร่างกาย เช่น ผิว เส้นผม กระดูก ข้อต่อ กระดูกอ่อน เล็บ ผนังหลอดเลือด เป็นต้น

มีคำถามว่าหากคุณไม่รับประทานคอลลาเจนได้ไหม คำตอบคือได้ ถ้าหากคุณได้รับโปรตีนในปริมาณเพียงพอ ซึ่งแหล่งโปรตีนหรือคอลลาเจนที่คุณสามารถหาได้มากที่สุดคือจากเนื้อสัตว์ ปลา ไข่ และรวมถึงถั่วและธัญพืชต่าง ๆ 

ทีนี้มาถึงวิธีการคำนวณว่าในแต่ละวันนั้นคุณได้รับโปรตีนเพียงพอในแต่ละวันหรือไม่กัน 

 1. สำหรับคนที่ไม่ออกกำลังกายควรกินโปรตีน 0.6 กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม ต่อวัน  
 2. สำหรับผู้ที่ออกกำลังกาย (วันละ 1 ชั่วโมงต่อวัน) ควรกินโปรตีน 1 กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัมต่อวัน 
 3. สำหรับคนที่ออกกำลังกายแบบเวท เทรนนิ่ง ควรกินโปรตีน 2-3 กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัมต่อวัน 

ในทีนี้เราจะมาคำนวณในกรณีที่คุณเป็นผู้ที่ออกกำลังกายโดยประมาณ 1 ชั่วโมงต่อวัน ว่าคุณควรกินโปรตีนเท่าไหร่ถึงจะเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย วิธีการคำนาณคือให้เอา 1 X น้ำหนักตัวของคุณ ตัวอย่าง 1 X 50 (น้ำหนักตัว) = 50 50 กรัม นั่นคือโปรตีนที่คุณควรจะได้รับต่อวัน

ประโยชน์ของคอลลาเจน

 • ช่วยบำรุงเส้นผม บำรุงผิวหนัง บำรุงเล็บ
 • บำรุงเกี่ยวกับข้อต่อ กระดูก
 • บำรุงเกี่ยวกับหลอดเลือดและอวัยวะภายในต่าง ๆ 

นอกจากนั้นเรายังเห็นได้ว่าในผลิตภัณฑ์คอลลาเจนส่วนใหญ่มักมีวิตามินซีผสมอยู่ด้วยเช่นกัน ซึ่งจากงานวิจัยพบว่าเมื่อเรากินคอลลาเจนไปพร้อมกับวิตามินซี ตัววิตามินซีจะทำหน้าที่กระตุ้นคอลลาเจนให้ไปอยู่ตามผิวหนังหรือส่วนต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้นนั่นเอง  

เราสามารถหาซื้ออาหารเสริมคอลลาเจนได้ที่ไหนในประเทศไทย?

คุณสามารถซื้อผลิตภัณฑ์เสริมอาหารคอลลาเจนในประเทศไทยทางออนไลน์ เพื่อความสะดวกสบายและได้รับส่วนลดราคาพิเศษ Shopee และ Lazada เป็นแพลตฟอร์มที่ฉันชื่นชอบของฉันสำหรับการช็อปปิ้งออนไลน์ อีกทั้งยังช่วยให้คุณเปรียบเทียบราคาของอาหารเสริมคอลลาเจนในประเทศไทย

นั่นคือคำแนะนำของเราเกี่ยวกับสุดยอด 10 อาหารเสริมคอลลาเจนในประเทศไทย! เราหวังว่าคู่มือนี้จะช่วยคุณค้นหาอาหารเสริมคอลลาเจนที่ดีที่สุดในประเทศไทย โปรดแบ่งปันสิ่งนี้กับครอบครัวและเพื่อนของคุณหากคุณเห็นว่าสิ่งนี้มีประโยชน์

Want to be featured on The Wedding Vow? Email advertise@theweddingvowsg.com for advertising inquiries or editorial@theweddingvowsg.com for media.